19:20 ICT Thứ bảy, 15/12/2018 Đừng cho con nghỉ hè bằng... học cả hè! | Học ngành Dược phải thi hay được xét tuyển? | BIÊN BẢN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC | Thầy Kiều Đình Đào | CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS BỒNG LĨNH VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO | tong hop hoc luc HK1 | Công bố danh sách NGND, NGƯT năm 2012 | NCS gốc Việt đoạt giải cao trong cuộc thi KHCN danh tiếng thế giới | Thiếu tướng người Việt được tặng danh hiệu GS danh dự của Nga | Những "bông hoa" giàu nghị lực |

Trang nhất » Tin Tức » Gương giáo dục » Thương hiệu nhà trường

CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS BỒNG LĨNH VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Thứ hai - 28/10/2013 10:25
CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS BỒNG LĨNH VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Trường THCS Bồng Lĩnh đóng trên địa bàn thôn Mĩ Ngọc - xã Đức Lĩnh. Đây là nơi thấp trũng được coi là vùng rốn lũ của huyện Vũ Quang. Hàng năm, về mùa mưa bão luôn bị sự đe dọa của thiên tai.

Ngay từ đầu tháng 8 nhà trường đã thành lập BCĐPCTT, lên kế hoạch cụ thể và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.
     Tháng 9, tháng 10 năm 2013, nhà trường đã trải qua hai lần bị đe dọa của bão và ba trận lụt. Đặc biệt là cơn bão lũ số 11 đến một cách bất ngờ, chỉ trong 2h đồng hồ nước đã ngập đường. Với kinh nghiệm của nhiều năm sống chung với lũ, BCĐ PCTT nhà trường đã có kế hoạch đối phó kịp thời với bão lũ, huy động lực lượng vận chuyển hồ sơ, máy móc ở các phòng tầng 1 lên tầng 2 an toàn mặc cho mưa gió. Đồng thời BCĐ đã phân công trực chiến 24/24 giờ để kịp thời ứng phó với mọi tình huống xảy ra, tuy vậy không thể ngăn nổi sức mạnh của triều cường.

Cơn bão lũ số 11 đã làm ngập mười bốn phòng học và nhà văn phòng, sân trường tại phân hiệu I  hơn 1m nước với lượng bùn đất khổng lồ cả trong lẫn ngoài tưởng chừng khó có thể dọn sạch. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của anh chị em giáo viên và phụ huynh dưới sự chỉ đạo của BGH, CĐ nhà trường theo phương châm : nước rút đến đâu lau chùi, quét dọn đến đó. Từ 3h sáng ngày 18/10/ 2013, BCĐ đã cùng một số anh chị em vùng gần trường đã túc trực chờ nước rút để bắt đầu quá trình khắc phục hậu quả.

Đến 13h ngày 18 tháng 10 toàn bộ bàn ghế và các phòng bị ngập được lau chùi sạch sẽ. Ngày 19/10/2013, mặc cho trời mưa xối xả nhưng anh chị em vẫn đội mưa dọn bùn đất ở sân trường không ngại gian lao vất vả. Những tiếng nói, cười vẫn cứ vang lên át cả tiếng mưa. Cứ nghĩ đến ngày mai các em học sinh được đặt chân lên sân trường không một chút bùn nhơ, niềm vui của thầy cô càng tăng lên gấp bội. Và cứ thế sự đói rét, mệt nhọc tan biến đâu mất, cả một sân trường nhuộm đầy bùn đất, trong chốc lát đã sạch sẽ  như chưa hề ngập lụt.

Bão lũ qua đi, học sinh lại đến trường học tập trong môi trường sạch sẽ với niềm vui hân hoan. Để có được điều đó các thầy cô giáo đã phải gồng mình khắc phục hậu quả một cách khẩn trương trong cơn nước rút. Tinh thần ấy mãi mãi trường tồn trong tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và phụ huynh nhà trường bởi : “ Tất cả vì học sinh thân yêu ”.